Những bí quyết thành công trong thương mại điện tử

1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh Một kế hoạch kinh doanh toàn diện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một doanh nghiệp mới thành lập. Kế hoạch này thể hiện rõ tầm nhìn của chủ doanh nghiệp và được coi là bản lý lịch của doanh nghiệp. Có nhiều lý do phải lập kế hoạch kinh doanh, đó có thể là để khẳng định ý tưởng, sau đó là để quản lý và lập kế hoạch

1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh toàn diện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một doanh nghiệp mới thành lập. Kế hoạch này thể hiện rõ tầm nhìn của chủ doanh nghiệp và được coi là bản lý lịch của doanh nghiệp.

Có nhiều lý do phải lập kế hoạch kinh doanh, đó có thể là để khẳng định ý tưởng, sau đó là để quản lý và lập kế hoạch dài hạn, thu hút các nhà huy động vốn, để giới thiệu doanh nghiệp đến các doanh nghiệp khác nhằm thành lập liên minh hoặc ký hợp đồng…

Zacharakis là giáo sư ngành kinh doanh tại Đại học Babson, ông cho rằng mục đích hàng đầu của kế hoạch kinh doanh là giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn những cơ hội mà họ đã lường trước. Ông lý giải rằng: “Quá trình lập kế hoạch kinh doanh giúp doanh nhân định hình rõ hơn tầm nhìn ban đầu của mình thành những cơ hội chắc chắn hơn bằng cách đặt những câu hỏi mang tính phản biện, tự nghiên cứu câu trả lời và rồi tự trả lời các câu hỏi này”.

2. Xây dựng website bán hàng

Trong thương mại điện tử, một website bán hàng là yếu tố không thể thiếu, cũng như một cửa hàng kinh doanh truyền thống, sản phẩm của bạn cần có nơi để trưng bày cho khách hàng thăm quan, và website sẽ đảm nhận vai trò như một cửa hàng.

Muốn cửa hàng online của mình thành công cần phải có nhiều khách hàng ghé thăm và mua hàng. Do đó, website của bạn phải đem đến những thông tin hữu ích, giải đáp những thắc mắc mắc của khách khi họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Tối thiểu là về giá cả, chất liệu, chất lượng dịch vụ…Bên cạnh đó, một website thành công là đem lại cảm giác tin tưởng cho người mua hàng về tất cả các khâu như sản phẩm, tiến trình mua hàng, phương thức thanh toán, dịch vụ giao hàng, bảo hành. Đảm bảo tin tưởng những điều trên đều giúp khách hàng đưa ra quyết định và chấp nhận mua hàng.

Những bí quyết thành công trong thương mại điện tử

Muốn có một website bán hàng thành công, bạn phải có logo rõ ràng, cửa hàng phải thường xuyên cập nhật thông tin và sản phẩm được ưa chuộng, sản phẩm có thương hiệu sẽ khiến khách hàng rất tin tưởng… Không những thế, một website thân thiện, dễ dàng thao tác và sử dụng các giao dịch là một sự thuận lợi và giúp bạn giữ chân khách hàng.

Doanh nghiệp của bạn có thể tự mình thiết kế một website, hoặc nếu muốn chuyên nghiệp hơn nữa thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ thiết kế web hoặc đơn giản nhất là đến với bizweb – giải pháp bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp, chỉ mất 30s thôi là bạn đã có thể sở hữu cho mình một cửa hàng online với đầy đủ tính năng và sử dụng miễn phí trong 15 ngày.

3. Xây dựng đội ngũ phát triển website

Nếu đã có một website hấp dẫn về giao diện thì việc phát triển, duy trì nó để website đó thực sự có sức ảnh hưởng là một quá trình lâu dài. Vấn đề ở đây không chỉ là sự kiên trì và cố gắng đơn thuần mà các đòi hỏi các webmaster cần có sự hợp lý và cân bằng.

Hiện nay có quá nhiều các dịch vụ hỗ trợ website và nhiều khi, các chủ web đã lao đầu vào các thủ thuật SEO mà bỏ quên nội dung và giao diện, đó chính là sự mất cân bằng.

Vì vậy, để duy trì, phát triển một website thực sự vững mạnh, thu hút người xem thì cần phải có một chiến lược lâu dài, hợp lý.

Điều đầu tiên từ xuất phát điểm đó là cần chú ý đến nội dung website, người ta thường nói “content is king” là vì thế, có một nội dung tuyệt vời mới giữ được khách hàng, từ đó các công cụ hỗ trợ website của bạn mới có cơ hội phát huy tác dụng.

Sau nội dung là giao diện, điều này quyết định đến sự chuyên nghiệp của website.

Khi đã có giao diện đẹp và nội dung hấp dẫn cũng là lúc SEO phát huy tác dụng. Tiếp sau đó mới tính đến các chiến lược Social media, quảng cáo… Làm tốt tất cả các khâu trên đều dẫn đến điều cuối cùng là bạn sẽ thu được rất nhiều tiền từ website của mình và đạt được thành công.

Đăng bởi Bich Van 22-11-2015 504

Các bài viết liên qua đến Những bí quyết thành công trong thương mại điện tử

Tin nổi bật Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688