Làm thế nào để thành công trong Thương mại điện tử?

Trong Thương mại điện tử, cạnh tranh là rất mãnh liệt và gay gắt, đơn giản là vì chi phí đầu tư không cao, hầu như công ty nào cũng có thể áp dụng Thương mại điện tử. Do đó, để có thể thành công trong Thương Mại Điện Tử, bạn cần thỏa mãn một số yêu cầu sau: Có sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh Tạo được nét đặc trưng

Trong Thương mại điện tử, cạnh tranh là rất mãnh liệt và gay gắt, đơn giản là vì chi phí đầu tư không cao, hầu như công ty nào cũng có thể áp dụng Thương mại điện tử. Do đó, để có thể thành công trong Thương Mại Điện Tử, bạn cần thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Có sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh
 • Tạo được nét đặc trưng riêng cho website, dịch vụ, sản phẩm của bạn
 • Chấp nhận thanh toán qua mạng nếu bạn bán lẻ hàng hóa ra thế giới
 • Luôn rất quan tâm đến marketing website của bạn
 • Luôn quan tâm đến nội dung, trình bày, tốc độ truyền tải trang web của bạn
 • Linh động, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp

Nếu bạn hội đủ 6 yếu tố trên, bạn sẽ áp dụng Thương Mại Điện Tử thành công. Tuy nhiên, ngoài sáu yếu tố nói trên, bạn còn phải am hiểu đôi chút về vấn đề an toàn mạng để có giải pháp trong trường hợp website của bạn bị tấn công do hacker phá hay do đối thủ cạnh tranh cạnh tranh không lành mạnh.

Làm thế nào để thành công trong Thương mại điện tử?

Để đầu tư cho Thương mại điện tử có hiệu quả, doanh nghiệp cần ghi nhớ một số vấn đề sau:

 • Marketing: marketing là chìa khóa chính cho sự thành công trong Thương mại điện tử. Để marketing tốt, doanh nghiệp có thể phải đầu tư nhân lực am hiểu về marketing truyền thống và marketing online, đặc biệt là marketing online.
 • Chất lượng website: doanh nghiệp phải đầu tư vào nội dung của website bằng cách chăm sóc nội dung thường xuyên, cập nhật thông tin... việc này có thể có một nhân viên đứng ra đảm nhiệm hoặc nếu doanh nghiệp không có nhiều nội dung mới một cách thường xuyên thì công việc này có thể giao cho bộ phận kinh doanh kiêm nhiệm, không phát sinh thêm chi phí nhân sự.
 • Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng: điều này quan trọng. Việc hỗ trợ khách hàng qua mạng một cách chuyên nghiệp góp phần rất lớn vào sự thành công của doanh nghiệp trong Thương mại điện tử. Doanh nghiệp cần có ít nhất một nhân viên phụ trách việc giải đáp thắc mắc của khách hàng tiềm năng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Chiến lược kinh doanh: nếu doanh nghiệp chọn hình thức kinh doanh “nghiêng” nhiều về trực tuyến thì phải có đội ngũ kinh doanh giỏi về chiến lược kinh doanh trên mạng, am hiểu các hoạt động kinh doanh, marketing trên mạng...
 • Nhân sự chuyên môn Thương mại điện tử: tương tự như phần Chiến lược kinh doanh, nếu doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thì nhất định phải có những nhân sự chuyên môn về Thương mại điện tử như kỹ thuật, marketing online, phục vụ khách hàng qua mạng, nội dung, nghiên cứu thị trường online v.v...

Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam muốn áp dụng, khai thác Thương mại điện tử phục vụ việc kinh doanh của mình tốt thì cần chuẩn bị nội lực về một số phương diện sau:

 • Nếu doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu, dùng Thương mại điện tử để marketing mình và tìm kiếm khách hàng quốc tế thì nhất thiết phải có nhân sự giỏi tiếng Anh, có nhân sự biết marketing online vì đây là một việc làm thường xuyên. 
 • Nếu doanh nghiệp muốn dùng Thương mại điện tử để marketing, tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng thì có thể khoán việc này cho một công ty chuyên về marketing qua mạng thực hiện, hoặc thuê vài nhân sự hiểu biết về Thương mại điện tử và marketing online.
 • Ngoài ra, nếu doanh nghiệp “nghiêng” nhiều về kinh doanh online thì đòi hỏi nội lực càng cao hơn, ngoài khả năng marketing online, còn phải có khả năng kỹ thuật và khả năng chiến lược (kinh doanh) để có thể đảm bảo thành công. Dĩ nhiên, nếu kinh doanh có tính quốc tế thì phải có nhân sự giỏi về tiếng Anh.
Đăng bởi Bich Van 22-11-2015 503

Các bài viết liên qua đến Làm thế nào để thành công trong Thương mại điện tử?

Tin nổi bật Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688