Các sản phẩm phải dán tem hợp quy

Tem hợp quy là chứng nhận được phép lưu thông trên thị trường phù hợp với những thông tư, quy định đạt chuẩn chuẩn của Bộ Khoa Học và Công Nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012 nếu không sẽ vi phạm quy định nhà nước và bị tịch thu để xử lý.

Một số ý kiến chia sẻ

"Dấu hợp quy được in ấn trực tiếp trên sản phẩm, hàng hoá hoặc trên bao bì hoặc trong tài liệu kỹ thuật hoặc trên nhãn gắn trên sản phẩm, hàng hoá ở vị trí dễ thấy, dễ đọc" - chị Hoa cho biết.

"Dấu hợp quy phải được thiết kế và thể hiện cùng một màu, dễ nhận biết" - chị Tưởng chia sẻ.

"Trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn trên cơ sở kết quả tự đánh giá thì không phải quy định về hình dạng, kết cấu, cách thể hiện và không được sử dụng dấu hợp chuẩn" - anh Long cho hay.

Bộ Khoa học Công nghệ đã quy định bổ sung thêm 7 mặt hàng khi lưu thông trên thị trường phải có tem CR. Quy định này có hiệu lực kể từ ngày 1.1.2011.

Theo Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, từ 1-1-2011, 7 loại thiết bị điện và điện tử gồm: bàn là, lò vi sóng, lò nướng điện, dây và cáp điện, máy sấy khô tay, bình pha trà và cà phê, ấm điện loại dùng que đun chìm trong nước. Các mặt hàng này phải được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và dán tem hợp quy (CR) khi đưa ra thị trường.

Trước đó, đã có quy định các loại thiết bị điện, điện tử là dụng cụ điện đun nước nóng tức thời, dụng cụ điện đun và chứa nước nóng, máy sấy tóc và các dụng cụ làm tóc khác, ấm đun nước, nồi cơm điện và quạt điện đáp ứng những điều kiện tương tự mới được lưu thông trên thị trường.

Tem hợp quy là gì?

Các sản phẩm phải dán tem hợp quy

Tem hợp quy hay còn gọi là dấu hợp quy, Tem CR là ký hiệu gắn dấu CR do nhà nước ban hành. Nếu sản phẩm của các doanh nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn và được chứng nhận hợp quy thì sản phẩm sẽ được dán tem CR, đây là đặc điểm chứng nhận sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng và đã được phép có thể cho sản phẩm lưu thông và tiêu thụ trên thị trường nước ta. Có thể nói, tem hợp quy chính là một cơ sở giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm đạt chất lượng phù hợp với quy định.

Nguồn gốc và kích thước của tem hợp quy

Tem được sản xuất bằng chất liệu giấy tự dính như decal giấy, decal nhựa. Tem sau khi được in CR sẽ phải đi đăng kí để được chứng nhận hợp quy rồi mới được sử dụng. Kích thước thông thường của tem CR là 25×25 mm. Ngày nay tem hợp quy được dán lên hầu hết các loại sản phẩm đảm bảo chất lượng

Cách nhận biết tem hợp quy đúng quy chuẩn

Theo như Thông tư Số: 28/2012/TT–BKHCN của Bộ Khoa Học và Công Nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012 thì Tem hợp quy đúng quy định cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình dạng kích cỡ dấu hợp quy đúng quy định
  • Dấu hợp quy được gắn ở vị trí dễ thấy,được in trưc tiếp lên sản phẩm,bao bì hàng hóa
  • Dấu hợp quy được thiết kế dễ nhận biết và cùng màu
  • Có đầy đủ kí hiệu tiêu chuẩn tương ứng làm căn cứ chứng nhận hợp quy
  • Dấu hợp quy không thể bóc ra gắn lại đồng thời không dễ tẩy xóa

Mỗi sản phẩm khi khi đã có chứng nhận tem hợp quy là những sản phẩm chất lượng được lưu thông trên thị trường, tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý cẩn thận vì hiện nay cũng có nhiều trường hợp sử dụng tem giả cho những sản phẩm kém chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm bạn có thể đặt in tem nhãn tại các công ty in ấn với giá cả phải chăng và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Có thể bạn thích: In Tem Dán Sản Phẩm

Bài viết tham khảo nguồn tổng hợp trên Internet.

Đăng bởi Mãnh Nhi 26-02-2018 3927

Các bài viết liên qua đến Các sản phẩm phải dán tem hợp quy

Tin nổi bật Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688