Tư vấn mua bán nhà đất Quận 7 Phường Tân Hưng

Phường Tân Hưng là một phường thuộc quận 7, có diện tích 2,2 km², dân số năm 1999 là 16351 người, mật độ dân số đạt 7432 người/km². Phường Tân Hưng tuy là phường nhỏ nhưng có lợi thế  nằm ngay khu đô thị Him Lam, trường DH Tài Chính Marketing và khu giải trí Vietopia. Nhờ vào những tiện ích trên vị thế thị trường bất động sản phường Tân Hưng tăng lên

Phường Tân Hưng là một phường thuộc quận 7, có diện tích 2,2 km², dân số năm 1999 là 16351 người, mật độ dân số đạt 7432 người/km². Phường Tân Hưng tuy là phường nhỏ nhưng có lợi thế  nằm ngay khu đô thị Him Lam, trường DH Tài Chính Marketing và khu giải trí Vietopia. Nhờ vào những tiện ích trên vị thế thị trường bất động sản phường Tân Hưng tăng lên rõ rệt

Tư vấn trước khi mua nhà Quận 7 Phường Tân Hưng

Hạ tầng cơ sở

Là yếu tố cuối cùng song cũng không kém phần quan trọng. Có không ít gia chủ mới chuyển đến nhà mới được một thời gian ngắn thì đã ân hận và muốn chuyển đi ngay vì đường phía trước nhà được nâng lên, làm cho nhà thấp xuống, gây ngập nước vào mùa mưa…

Hệ thống điện nước

Để đảm bảo là không phải gọi cho thợ sửa chữa điện nước và hút hầm cầu thường xuyên, tốn kém chi phí và gián đoạn sinh hoạt hàng ngày thì bạn nên kiểm tra kỹ đường điện và hệ thống cấp thoát nước. Với các thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay thì đa phần hệ thống điện sẽ được làm âm tường. Mặc dù cách thi công này đảm bảo cho tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng, song khi muốn kiểm tra chất lượng thì không hề dễ. Bạn cần sự trợ giúp của một thợ điện chuyên nghiệp, hoặc xem hợp đồng thanh toán các trang bị cho ngôi nhà đó để chắc rằng họ sử dụng loại chất lượng tốt. Thực hiện tương tự đối với hệ thống cấp và thoát nước.

Hướng nhà, cửa sổ và bố trí bên trong

Nếu không đủ điều kiện kinh tế để cải tạo lại hoặc không muốn cải tạo nhiều, bạn nên để ý thật kỹ đến các cách bố trí cầu thang, hướng gió, hướng nắng, hướng của bếp và phòng ngủ… xem có phù hợp với ý muốn và quan niệm, sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay không? Tốt nhất là nên hạn chế mua những căn nhà hướng nắng nóng, thiếu ánh sáng tự nhiên, và có những phòng không có cửa sổ.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà đất Quận 7 Phường Tân Hưng

Đừng chỉ trong chờ vào ý kiến của chuyên gia

Việc nhờ chuyên gia tham gia vào quá trình mua nhà đất là một lựa chọn khôn ngoan và cần thiết trong việc  thẩm định và định giá khối tài sản. Khi quá trình thẩm định diễn ra đã đạt kết quả giữa hai bên, bên mua sẽ giữu lại hồ sơ thẩm định như là bằng chứng  chứng minh bên mua đã thanh toán khoản giá trị tương đương hợp lý. Dù vậy, điều này không thật sự bảo vệ tài sản của bạn trước tòa.

Theo tòa án, mặc dù giá trị bất động sản tăng lên sau khi bán dưới bất kì một lý do gì ( ảnh hưởng thị trường, mánh khóe người mua..) thì tòa án mặc nhiên vẫn kết luận mức giá bên mua đã thanh toán thấp hơn giá trị tương đương hợp lý. Vậy, trong trường hợp này, bên mua nên lưu ý khi đi mua nhà đất chỉ dựa vào chuyên gia thôi là chưa đủ mà bên mua cần xác định rõ ràng rủi ro có thể xảy đến nếu ngoại trừ yếu tố khách quan.

Cẩn thận khi mua nhà đất giúp bạn tránh rủi ro

Lưu ý cần thiết khi đi mua nhà, chúng ta phải đối mặt với rủi ro đa số là những  trường hợp còn thiếu cẩn thận và những hiểu biết về bất động sản. Vì vậy, trước khi đặt bút kí hợp đồng bên mua phải thật cẩn thận trong việc thẩm tra khả năng tài chính của bên bán, kê khai hoạt động, các thông tin cụ thể nhất liên quan đến vụ mua bán.

Cẩn thận kẻo mất nhiều hơn được khi mua nhà

Người mua cần phải có những lưu ý khi mua nhà rất cẩn trọng kẻo trong nhiều trường hợp bị bên bán lừa đảo do không nằm chắc thông tin về nhà hoặc lô đất và khi phải đưa ra pháp luật thì mình sẽ phải chịu thiệt hại và tổn thất như thế nào, điều này bên mua phải luôn nắm rõ và biết cách xử lý không lại dẫn đến nhiều tổn thất không đáng có.

Trong trường hợp phát hiện bên bán có dấu hiệu lừa đảo, dưới sự can thiệp của tòa án thì sẽ rất bất lợi cho bên mua. Điều này bên mua phải thực sự lưu ý trong quá trình mua nhà đất TP.HCM, không chỉ bị thu hồi tài sản, buộc trả tài sản ( đã trừ đi khoản tiền hoặc quyền giữ tài sản thế nợ) mà còn không nhận đền bù nào từ ngày chuyển nhượng đến ngày thu hồi mà tài sản có giá trị gia tăng. Đương nhiên bên mua có quyền thu lại những chi phí bỏ ra nâng cấp, tuy vậy so với khối  tà sản bị thu hồi, buộc trả thì nó chỉ là một con số rất nhỏ.

Hãy trung thực khi giải quyết với luật pháp

Hãy lưu ý khi mua nhà chẳng may sự vụ không thành, xảy ra vấn đề thu hồi và cần đến sự can thiệp của tòa án nghĩa là rủi ro mất trắng (số tiền mua) đối với người mua là rất cao. Nếu điều đó chẳng may xảy đến với bạn thì trước tiên ở cương vịbên mua bạn phải chứng minh được tính trung thực trong quá trình giao dịch. Đó là tính công bằng khách quan trong giao dịch giữa hai bên, cả hai bên không có ý định lừa đảo, cản trở hay lợi dụng nhau.

Tuy nhiên, tòa án chú trọng đến việc cả hai bên có nỗ lực tìm ra bản chất vấn đề hay không chứ không chỉ dựa vào những thông tin mà bạn khai báo. Trong trường hợp nếu bên mua biết hay phát hiện bên bán không có đủ khả năng thanh toán thì bên mua hoàn toàn mất trắng tài sản dù đã thực hiện quá trình đổi mua

>> Mua bán nhà đất

>> Mua bán nhà đất Quận 7

Một số ý kiến về nhà đất Quận 7

"2,5 tỷ nên mua chung cư gần hay nhà riêng xa?

Hai vợ chồng tôi mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu đồng, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ. Chúng tôi đang phân vân vô cùng việc mua nhà ...

Hiện tại gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 rất nhỏ ở quận 4, TP HCM với diện tích sàn 19m2 và 1 trệt, 2 lầu khoảng 60m2 sinh hoạt. Được một điều là rất gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi làm của 2 vợ chồng. Thêm nữa là gần cả chợ búa, bệnh viện, trường học...

Ngôi nhà này mẹ tôi mua 1995 với giá 250 triệu đồng và bà đã lớn tuổi nên sang tên cho tôi. Ngày đó, nhà chỉ có hai mẹ con.

Hiện tại tôi đã cưới vợ và sinh một đứa con trai cũng 5 tuổi. Diện tích quá nhỏ cho một gia đình bốn người. Mọi sinh hoạt và chơi đùa của con chỉ quanh quần trong phòng.

Ban đầu tôi nghĩ là sẽ xây lại, nhưng với diện tích này thì xây cỡ nào đi nữa cũng chỉ được 2 phòng ngủ chật chội.

2 vợ chồng tôi cùng 30 tuổi, thu nhập hiện tại khoảng 40 triệu tháng. Trừ hết chi phí thì còn dư được 20 triệu, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ mà chúng tôi dành dụm gần 5 năm nay nhờ làm thêm và tích góp. Chúng tôi đang rất phân vân vô cũng giữa việc mua chung cư gần trung tâm hay nhà phố ở xa.

Nếu mua một căn hộ chung cư khoảng 2,5 tỷ với DT 80-90m2, chúng tôi có thể ở ngay trung tâm. Ngôi nhà hiện tại sẽ cho thuê khoảng 4 triệu/tháng, bù vào chi phí ở chung cư. Việc đi làm cũng như học hành của con nhỏ cũng rất thuận tiện.

Tuy nhiên chất lượng chung cư đi đâu cũng nghe than phiền và phần lớn đều chưa ra sổ hồng.

Nếu mua một miếng đất diện tích 4x16 với giá tầm hơn 2,5 tỷ thì sẽ phải dạt ra xa khu trung tâm. Ngôi nhà hiện ở phải bán (khoảng 1,5 tỷ). Nhưng việc đi làm và đưa đón con đi học và sẽ rất xa. Bù lại thì được nhà và đất rộng làm tài sản cố định.

Tôi đang phân vân vô cùng. Rất mong quý bạn đọc có kinh nghiệm cho ý kiến."

Trả lời:

Minh Tuyết

"Với thu nhập và sổ tiết kiệm trên, bạn nên mua đất, xây nhà ở các khu vực như Quận 9, Thủ Đức... Với 2,5 tỉ bạn có thể tham khảo được các dự án nhà phố với nền khoảng 1 tỉ và xây dựng 1,5 tỉ. Trong trường hợp đất bạn mua hiện tại chưa có đông dân cư, bạn có thể mua đất để đó (1 tỉ), bỏ ngân hàng 1,5 tỉ, cho thuê căn nhà quận 4 hiện tại và đi thuê 1 căn hộ chung cư khác mà sống vài năm. Căn nhà hiện tại cho thuê được 4 tr/tháng, sổ tiết kiệm 1,5 tỉ sẽ cho lãi khoảng 9.5 tr/tháng, dư dả thuê căn chung cư cao cấp. Sau chừng 3 năm, khi khu vực bạn mua đất bắt đầu nhộn nhịp, điều kiện sống lý tưởng hơn thì mình về xây nhà và chuyển về nhà mình sống. Nếu bạn dồn 2,5 tỉ để mua chung cư thì bạn sẽ thấy là chung cư chưa bao giờ là tài sản lâu dài vì cơ bản chỉ 5-10 năm nó sẽ xuống cấp trầm trọng. Dù là nhà bạn, nhưng khi nó xuống cấp, bạn cũng không thể đập đi và sữa lại. Còn với nhà riêng, bạn có quyền xây, sữa, đập, xây lại..."

Thái Dương:

"Mình đang ở chung cư và mình chỉ nói 1 câu thôi:Tiền nào thì của đó. Ở nhà thì tiện sửa chửa, nhưng nếu bạn có con nhỏ, và hầu như gia đình phải đi làm suốt thì chung cư là 1 lựa chọn cực tốt. Bạn có thể vài ngày về nhà cũng được mà không sợ mất mát gì hay nguy hiểm. Với tình hình SG như hiện nay thì ở nhà riêng mà ở xa thì tối đi làm về rất nguy hiểm, thứ 2 là vắng nhà dễ mất trộm, thứ 3 là nhất là cướp vào nhà. .Mỗi người mỗi cảnh thôi. Nếu bạn muốn mua chung cư thì tốt nhất nên mua nhưng chung cư cao cấp.  Bạn có thể bán luôn căn nhà đang ở và bù tiền vào mua 1 chung cư cao cấp tầm 4t bạn sẽ thấy cuộc sống rất thoải máy. Còn tình trang xuống cấp là chuyện không thể với nhưng chung cư tầm cở Ngoài ra những tiện nghi có sẵn ở những khu này cũng rất tốt, con của bạn cũng không tiếp xúc với những thành phần không tốt.  Ngoài ra với thu nhập 2 vợ chồng bạn tầm 40tr thì chi phí cho các căn hộ thật sự là không cao, như của mình hiện tại thì phí hăng tháng chỉ tầm 1tr5, phí gửi xe máy khoản 170k, điện nước tầm 700k, cáp, nét 300k, gas 300K tính ra chưa tới 3tr. Chúc bạn sơm có những quyết định tốt."

Alibaba:

"Theo mình thì bạn nên mua chung cư. Mình tính đơn giản nhé: hiện bạn có thể chọn mua các căn hộ chung cư tầm 2 tỉ đổ lại ở Q. 7 (gần Q. 4 thuận tiện đi lại của gia đình) là cũng có được diện tích gần hoặc hơn 100 m2 rồi.Còn dư tầm 500 triệu cứ cho là bạn gửi ngân hàng, cộng với tiền cho thuê căn nhà 4 triệu, thì một tháng bạn có dư thêm khoảng 8 triệu, trừ chi phí chung cư còn khoảng hơn 7 triệu. Nếu so với bạn đầu tư hết vào căn nhà riêng mà phải ở xa thì mình nghĩ chung cư là tốt hơn"

Vũ Phong:

"Bạn có thể tìm thêm 1 số nhà tại Quận 7. Khu vực đó nếu bạn không kén quá có thể tìm được nhà xây sẵn khoảng 60m2 giá có thể tham khảo trên dưới 2,5 tỷ nhé! Cố gắng khoanh vùng mình muốn ở và tập trung tìm tại vị trí đó sẽ có nhà hợp với mình thôi."

Huy Bình:

"Với khả năng tài chính của bạn, tôi có tư vấn bạn nên mua nhà riêng lẻ với diện tích lơn hơn ngay tại các quận gấn trung tâm như 4, 5, 8 hoặc mua đất nền thuộc các dự án tại các phường như Tân Phong, Tân Hưng quận 7 cũng k xa trung tâm là mấy; Hoặc nếu bạn có nhu cầu ở yên tỉnh và xa trung tâm thì với số tiền của bạn bạn có thể mua 01 nền đất lớn (168 m2) có pháp lý đầy đủ tại quận 9 giá khoảng 1.7 tỷ và xây dựng khoảng gần 800 tr là có nhà kiểu biệt thự rồi.."

Mua bán nhà đất Quận 7 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 7 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua nhà Quận 7

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/tu-van-mua-ban-nha-dat-quan-7-phuong-tan-hung/44252

Đăng bởi Minh Thiện 27-01-2016 170

Các bài viết liên qua đến Tư vấn mua bán nhà đất Quận 7 Phường Tân Hưng

Tin nổi bật Mẹo mua sắm tiết kiệm

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688