Mua bán nhanh chóng và hiệu quả với Facebook

Một trong những cách bán hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay là Facebook. Đây là mạng truyền thông xã hội mạnh nhất hiện nay, nó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng 1 trong 2 cách sau: - Kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân - Kinh doanh bằng trang Facebook Page 1. Kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân Việc kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân

Một trong những cách bán hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay là Facebook. Đây là mạng truyền thông xã hội mạnh nhất hiện nay, nó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng 1 trong 2 cách sau:

- Kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân

- Kinh doanh bằng trang Facebook Page


1. Kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân

Việc kinh doanh bằng hồ sơ cá nhân không có gì sai, tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn của bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bạn có thể bị unfriend và bị mất tài khoản Facebook. Không có gì sai trái khi bạn tự quảng cáo cho hồ sơ Facebook cá nhân. Bạn bè và gia đình có thể sẽ muốn biết những gì bạn đang thực hiện, đang kinh doanh và theo dõi thông tin của bạn, nhưng bạn đừng nên làm quá nếu không mọi người sẽ cảm thấy phiền phức. Theo nghiên cứu, việc chia sẽ sản phẩm kinh doanh trên Facebook đạt đến 62%.

Hãy cập nhật hồ sơ trên Facebook tối đa 1 lần 1 ngày bằng các link sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến hay website.

Bạn cũng có thể chia sẻ bài viết mà báo chí viết về công ty bạn.

Hoặc link của bạn bè, fan hoặc từ người thân trong gia đình trên Twitter.


Hoặc các ý tưởng bạn có thể đăng để khảo sát hoặc đặt câu hỏi thảo luận

Ngoài ra bạn còn có thể chia sẽ mỗi tháng một lần các câu chuyện về website của bạn. Theo thời gian, bạn có thể đăng cả bài viết thay vì chỉ đăng link đến câu chuyện. Việc này giúp bạn chia sẻ nhiều bài viết hơn là chỉ đăng đường link.

Tóm lại, hãy đăng các bài viết, hình ảnh và các câu chuyện một cách bình thường và đều đặn, bạn đừng nên dùng Facebook cá nhân thiên về mục đích kinh doanh quá nhiều.

2. Kinh doanh bằng trang Facebook Page

Facebook Page được thiết kế riêng cho việc kinh doanh của các thương hiệu, tổ chức hoặc công ty. Facebook chỉ muốn bạn dùng Facebook Page để dùng cho việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Với Facebook Page, chỉ những người like trang của bạn mới nhận được thông báo khi bạn đăng bài viết hoặc chia sẽ hình ảnh. Những công ty càng nổi tiếng và có uy tín thì càng có nhiều lượt like và theo dõi.

Bạn sẽ quảng bá công ty bằng cách link các sản phẩm và dịch vụ, PR sản phẩm, và chia sẽ các bài viết liên quan đến công ty bạn. Tuy nhiên, ngoài việc PR cho sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn cũng nên chia sẽ các hình ảnh và các câu chuyện hoặc câu châm ngôn hữu ích cho mọi người để không làm mọi người cảm thấy nhàm chán.

Cách hay để thêm các bài đăng trên Facebook Page:

- Tin tức và xu hướng công nghệ

- Các hình ảnh hài hước, đáng yêu và có chất lượng cao

- Các câu chuyện về cuộc sống

- Các câu châm ngôn sống, hữu ích

- Các khảo sát, nghiên cứu thú vị

Mặc dù những cách trên không liên quan gì đến công ty bạn nhưng đây là cách tuyệt vời để tăng lượng like và fan trên Facebook Page. Và nhớ rằng hãy nên trả lời các câu hỏi và bình luận trên Facebook Page.

Hãy đăng các bài viết lên Facebook Page lần lượt theo các đề tài khác nhau để đa dạng chủ đề và không gây nhàm chán cho fanpage nhé!

Bây giờ bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh trên cả tài khoản cá nhân và Facebook Page bằng cách:

1. Tạo danh sách gia đình và bạn bè. Gửi yêu cầu like trang qua tài khoản Facebook Page và email.

2. Đăng các sản phẩm hoặc dịch vụ lên nhưng bạn đừng bắt buộc mọi người mua hàng. Hãy yêu cầu mọi người cho ý kiến về sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh.

3. Vài ngày sau, hãy gửi yêu cầu mọi người like trang Facebook Page của bạn. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhắn tin cho từng người và kèm theo lời kêu gọi like trang Facebook Page một cách thân thiện và hấp dẫn nhất có thể.

4. Hãy đăng bài viết cụ thể về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Sau đó hãy kèm theo thông tin chi tiết nơi mà họ có thể mua hàng và giá cả.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện việc kinh doanh qua Facebook được hiệu quả! Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Lựa chọn thông minh

Xem thêm: Cư dân mạng

Đăng bởi Bich Van 22-10-2015 662

Các bài viết liên qua đến Mua bán nhanh chóng và hiệu quả với Facebook

Tin nổi bật Kỹ năng Bán hàng online Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688