Nhà mặt tiền Quận 12

Lý do bạn nên mua nhà mặt tiền Quận 12 Quận 12 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh Phía Đông giáp thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và Quận Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây giáp Huyện Hóc Môn và Quận Bình Tân, thuộc Thành phố Hồ Chí

Lý do bạn nên mua nhà mặt tiền Quận 12

Quận 12 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh

  • Phía Đông giáp thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và Quận Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Tây giáp Huyện Hóc Môn và Quận Bình Tân, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Nam giáp Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú và Quận Bình Tân, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Bắc giáp Huyện Hóc Môn, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà phố mặt tiền dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền. Giá trị gia tăng của nhà phố mặt tiền đi lên cùng với tốc độ phát triển của khu vực. Mật độ dân cư tăng dẫn đến nhu cầu kinh doanh phát triển theo, từ đó mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc khác. Người Việt có thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường măt tiền chính thì nhà phố mặt tiền vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Nhà phố mặt tiền với vị trí cận lộ (gần đường) tạo nhiều thuận tiện cho người sở hữu. Về giao thông: dễ dàng. Về sinh hoạt hàng ngày: tiện lợi. Về dịch vụ: đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại: chợ, siêu thị, trường học, hàng quán... Về nhận diện và tìm kiếm: nhanh chóng.

Nhà mặt tiền cũng rất dễ cho thuê và khá được giá (giá cao). Với nhà phố có mặt tiền chuẩn 4m ngang, sâu 10m trở lên thuộc các quận nội thành TP HCM có thể mang lại mức thu nhập nghìn USD/tháng. Chủ nhà có thể chọn lựa nhiều hình thức: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đồng thời đa dạng nguồn thu.

Nhà phố mặt tiền là loại hình bất động sản phức hợp với tính đa năng cá biệt. Chủ nhà có thể sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc. Sở hữu tài sản này, bạn vừa có thể dùng để ở (tầng trên) vừa tự kinh doanh hoặc cho khách thuê tầng dưới. Nếu muốn khai thác chức năng cho thuê thuần túy, gia chủ có thể chọn lựa cho thuê nhiều hình thức khác nhau như đã trình bày ở lý do thứ ba.

Nhà phố mặt tiền sẽ khan hiếm dần theo thời gian, hàng hóa càng hiếm càng quý giá. Do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, nhà cao tầng mọc lên ngày một nhiều và có xu hướng lấn lướt dần nhà thấp tầng nên nhà phố mặt tiền thường không tăng số lượng, thậm chí có thể bị thu hẹp dần theo thời gian. Đây sẽ là lợi thế lớn cho gia chủ hoặc nhà đầu tư có nhà mặt tiền vì nắm giữ tài sản độc nhất vô nhị.

Không gian bên trong nhà mặt tiền thoáng mát

Không gian bên trong nhà mặt tiền thoáng mát

Nhà mặt tiền Quận 12 và những lưu ý phong thủy nên biết

Mặt tiền nhà phố thực ra cũng rất khó thay đổi, bạn chỉ có thể bố trí phù hợp để cân bằng sự hài hòa, chẳng hạn như thay đổi màu sơn ngoại thất phù hợp hướng nhà hoặc bố trí lại các mảng lồi lõm âm dương…

Hiện nay, đa số các gia đình đều có xu hướng làm nhà phố theo kiểu xếp chồng tầng lên nhau. Điều này không hẳn là sai hoặc mất thẩm mỹ tuy nhiên nó chắc chắn không đạt được dẫn dắt trên – dưới về mặt hình thể và trường khí theo phong thủy. Về nguyên tắc, càng lên cao thì tính dương càng mạnh, tính âm càng giảm (vì ánh nắng và gió nhiều hơn) do đó cần bổ sung âm dương cho hài hòa.

Một điểm nữa cần lưu ý khi làm mặt tiền nhà phố là phải giảm tối đa các chi tiết và tạo sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Thực tế cho thấy, nếu xử lý ban công tại các tầng giống nhau như đúc thì hầu như không đạt được hiệu quả sử dụng là bao, vì với mỗi tầng khác nhau chức năng của ban công cũng không giống nhau.

Ngoài ra, việc bố trí các mảng lồi hay lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn… của mặt tiền ngôi nhà cũng có liên quan chặt chẽ với yếu tố hài hòa âm dương, do đó không nên quá thiên lệch về bên nào. Nếu dương quá mạnh dễ gây cảm giác bít bùng nặng nề và tù hãm nội khí. Nhưng ngược lại, nếu ấm quá mạnh thì sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào trong sẽ gây tình trạng tán khí, tạo cho người trong nhà cảm giác bất an, cảm giác không được che chắn, bảo vệ trước các tác động bên ngoài.

Do đó, cần căn cứ theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp và cả hướng mệnh trạch của gia chủ để bố trí đâu là thành phần chủ đạo, từ đó bổ sung thêm các yếu tố tương đồng và tương phản, xác định được yếu tố nào chính, yếu tố nào phụ, làm nên nét hài hòa cho tổng thể.

Dáng vẻ bên ngoài của ngôi nhà cũng phụ thuộc một phần vào cảnh quan xung quanh. Nguyên tắc phong thủy là ngôi nhà cần tránh tình trạng lấn áp ngoại cảnh mà phải tương đồng với ngoại cảnh và giữ được tính “Khiêm”. Phong thủy xưa gọi trường hợp cùng một dãy phố mà có ngôi nhà nhô ra ngoài là “cô nhạn xuất đầu” hoặc ngôi nhà thụt vào đột ngột là “thác nha”. Những hình thế này đều được đánh giá là không tốt.

Phòng khách nhà mặt tiền

Phòng khách nhà mặt tiền

>> Mua bán nhà đất Quận 12

Một số ý kiến khi mua nhà mặt tiền Quận 12

"Có 250 triệu, nên vay ngân hàng bao nhiêu để mua nhà Quận 12 hay không

Vợ chồng tôi tổng thu nhập 30-35 triệu/tháng, hiện đã tiết kiệm được 250 triệu, đang ấp ủ ý định mua căn hộ hoặc nhà hẻm tại quận 12, TPHCM.

Nhưng đang phân vân không biết có nên mua hay không, vì gia đình mình không muốn vay ngân hàng"

Trả lời:

Thành Đạt

"Ngân hàng cho vay 70 - 75 giá trị căn nhà (theo định giá). Nhưng tôi khuyên anh nên để dành và mua nhà đất Quận 12 sau. Đúng như nhà anh nói, vay vốn ngân hàng rất áp lực bạn ạ. Đúng là Q.12 giá không quá cao, nhưng chừng đó không đủ đâu bạn"

Kiều Trinh

"Vậy với thu nhập của bạn vay từ 1,5 tỷ đổ lại là vừa sức, cân bằng được tài chính. tuy nhiên bạn chỉ tiết kiệm được 250 triệu nên bạn chỉ có thể mua căn nhà giá trị khoảng 1,3 tỷ mà thôi, và vay số tiền 1 tỷ. Quận 12 nhà cũng không cao lắm tuy nhiên bạn nên cân nhắc để vay vừa sức thôi bạn nhé"

Minh Trí

"Mức vay phụ thuộc vào giá trị tài sản bạn mua, với vốn tự có như thế bạn không nên tham gia hết vào phương án để đề phòng bất trắc trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào thu nhập của hai vợ chồng bạn, rồi đến mức chi tiêu hằng tháng (ăn ở đi lại, đám tiệc, giáo dục y tế cho con cái....) là bao nhiêu còn lại thu nhập ròng để trả nợ. Với thu nhập ròng còn lại bạn có thể xác định thời gian vay cho mình"

Nguyên Vũ

"Tiết kiệm nhiều hơn bạn, chắc chắn là chưa đủ mua nhà Quận 12 rồi. Đừng nên nóng vội vay tiền mua nhà, vì sau khi vay bạn phải có một khoảng thế chấp đồng thời rất áp lực trả nợ bạn ạ"

Thanh Nam

"Nếu vay mua nhà rồi. Bạn để trả nợ khoảng 5-10 năm, số tiền hàng tháng chỉ khoảng 10triệu/tháng. Có nhà cửa con cái đỡ ốm, ít ăn ngoài, ít tiền sinh hoạt phí, bạn từ những tiết kiệm này hoàn toàn đủ bù cho 10triệu tiền nhà. Nhìn xa ra thì ta đi vay mua nhà có lợi rất nhiều thứ, nhất là khi bạn đã có gia đình, có con cái"

Mua bán nhà mặt tiền Quận 12 ở đâu?

Nhà đất Quận 12

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà Quận 12

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/nha-mat-tien-quan-12/172

Đăng bởi Minh Thiện 29-02-2016 275

Các bài viết liên qua đến Nhà mặt tiền Quận 12

Tin nổi bật Mẹo mua sắm tiết kiệm

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688