Kinh doanh trực tuyến: sử dụng Google Adwords

Google Adwords là mạng lưới quảng cáo cho phép những nhà kinh doanh trực tuyến đặt quảng cáo đứng đầu khi hiện kết quả tìm kiếm trên Google, Youtube và các trang có liên quan. Không quảng cáo nào có tốc độ nhanh và hiệu quả hơn Adwords. Bởi vì kết quả quảng cáo của bạn sẽ có hiệu lực chỉ sau 5 phút đăng ký. Dưới đây là ví dụ điển

Google Adwords là mạng lưới quảng cáo cho phép những nhà kinh doanh trực tuyến đặt quảng cáo đứng đầu khi hiện kết quả tìm kiếm trên Google, Youtube và các trang có liên quan.


Không quảng cáo nào có tốc độ nhanh và hiệu quả hơn Adwords. Bởi vì kết quả quảng cáo của bạn sẽ có hiệu lực chỉ sau 5 phút đăng ký.

Dưới đây là ví dụ điển hình cho Google Adwords hiện trên kết quả tìm kiếm:

Cách thực hiện của Google Adwords rất đơn giản. Bạn cho Google biết bạn muốn quảng cáo gì hiện trên kết quả tìm kiếm và từ khóa là gì. Chỉ khi nào có người dùng click vào quảng cáo Adwords của bạn thì Google mới tính phí. Chi phí cho các từ khóa và quảng cáo khác nhau, và có thể khác nhau giữa các công ty sử dụng cùng từ khóa.

1. Khái niệm cơ bản

Để bắt đầu Google Adwords, bạn truy cập trang adwords.google.com và bắt đầu đăng ký.

Cách hoạt động của Google Adwords rất đơn giản nhưng bạn nên hiểu rõ các thành phần và vai trò của nó đối với việc kinh doanh của bạn.

  • Tiêu đề - Đây có lẽ là phần quan trọng nhất. Nó là dòng đầu tiên trong quảng cáo và có màu xanh như đường dẫn đến các đường link. Tiêu đề tốt quyết định việc người dùng có bấm vào hay không. Bạn nên tìm ra một tiêu đề hấp dẫn và được ưa chuộng.

  • Miêu tả - Miêu tả quan trọng sau tiêu đề. Bạn có thể tìm hiểu các đoạn miêu tả sản phẩm được ưa chuộng trên mạng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhất.

  • Hiển thị URL - Đây là đường dẫn đến địa chỉ website và trang sản phẩm của bạn.

Tiêu đề, miêu tả và từ khóa là đòn bẩy giúp quảng cáo của bạn được nhiều người biết đến. Bạn nên đầu tư nhiều thời gian để chọn ra những từ ngữ có hiệu quả cao nhất.

2. Bắt đầu từ cái nhỏ

Trước khi bạn đầu tư tiền vào các chiến dịch quảng cáo có quy mô lớn, bạn hãy bắt đầu bằng quảng cáo nhỏ để rút ra kinh nghiệm và phát triển dần dần.

Ví dụ bạn mở cửa hàng thời trang, bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Tạo nhóm sản phẩm bạn đang kinh doanh - càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, bạn tạo nhóm quảng cáo “đầm dự tiệc” và “đầm công sở”.

- Sau đó hãy tạo ít nhất 2 quảng cáo cho mỗi nhóm

3. Lựa chọn từ khóa thông minh

   a. Tên thương hiệu

Hãy chọn tên thương hiệu có ý nghĩa gần với sản phẩm chủ đạo của bạn nhất, sau đó tạo những nhóm quảng cáo cụ thể và chọn các từ khóa có liên quan đến tên thương hiệu.

   b. Khảo sát khách hàng

Bạn có thể đặt ra các câu hỏi để khảo sát ý kiến của khách hàng. Ví dụ: “Tại sao bạn chọn giao dịch với công ty chúng tôi?” Câu trả lời có thể giúp bạn và bạn có thể chọn được các từ khóa phù hợp. Ví dụ bạn kinh doanh cà phê, bạn có thể chọn từ khóa như “cà phê chồn”, “cà phê không đắng”...

  c. Quảng cáo theo từng khu vực

Bạn có thể chia quảng cáo theo từng khu vực địa lý và theo từng nhu cầu của khách hàng theo từng khu vực đó. Việc này giúp bạn cụ thể hóa từng sản phẩm đáp ứng cho từng khu vực khác nhau.

4. Làm thế nào khi bạn kinh doanh mặt hàng độc nhất?

Bạn nên thực hiện các bước sau đây:

    a. Khảo sát khách hàng hiện tại - Hãy hỏi khách hàng tại sao họ thích sản phẩm của bạn và cố tìm ra vấn đề và cách giải quyết. Những câu trả lời có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn từ ngữ hiệu quả cho Google Adwords.

    b.  Xác định lợi ích của các sản phẩm - Tương tự việc khảo sát khách hàng, việc xác định lợi ích sản phẩm có thể giúp bạn lựa chọn từ khóa thành công và đưa ra các chiến dịch cụ thể giúp giải quyết vấn đề.

5. Theo dõi chuyển đổi

Chuyển đổi nghĩa là ai đó nhấp vào quảng cáo Adwords, truy cập vào trang web và mua hàng từ trang web đó. Chuyển đổi là số liệu quan trọng mà bạn biết được từ khóa có phù hợp với kinh doanh của bạn hay không.

Nếu bạn nhận ra một trong những từ khóa không phù hợp, bạn có một vài cách xử lý sau đây:

a. chờ đợi - bạn nên thu gom những thông tin của từ khóa không phù hợp và quyết định có nên tạm dừng hay thay thế nó không.

b. Tạm dừng từ khóa - Hãy tạm dừng từ khóa không phù hợp và xem lượng truy cập cũng như lượng khách giao dịch với bạn có thay đổi không.

c. Tạo nhóm hoặc từ khóa mới - Hãy tạo một nhóm hoặc một từ khóa mới gần gũi hơn với mục đích kinh doanh và giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: Chọn mua

Xem thêm: Bài viết bạn nên đọc

Đăng bởi Bich Van 22-10-2015 950

Các bài viết liên qua đến Kinh doanh trực tuyến: sử dụng Google Adwords

Tin nổi bật Kỹ năng Bán hàng online Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688