Giá thép 2018 - nhận định từ công ty thép Anh Thiên Phúc

Thép là một trong những loại vật liệu được nhiều người quan tâm về giá cả. Nếu nắm bắt được xu thế biến động của thị trường sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đưa ra những quyết định kịp thời và hiệu quả nhất cho dự án của mình.

Yếu tố tác động đến giá thép 2018 tại Việt Nam

Theo ông Tuấn Anh, Giám đốc công ty Anh Thiên Phúc "Giá thép trong nước phụ thuộc vào giá thép thế giới .Do các công ty trong nước nhập khẩu hầu hết nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, than cốc, phế liệu, hay thép cán nóng từ nước ngoài, biến động mạnh giá thép thế giới và nguyên liệu thô có thể ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của các nhà sản xuất thép Việt Nam trong ngắn hạn, đặc biệt là trong những giai đoạn giá đầu ra chưa theo kịp đà tăng giá đầu vào."

Năm 2018, các nhà sản xuất trong nước sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ các biện pháp tự vệ đối với thép nhập khẩu do Chính phủ ban hành. Ngoài biện pháp tự vệ đối với thép dài nhập khẩu từ năm 2016 đến 2020, Chính phủ đã ban hành các biện pháp tự vệ và chống bán phá giá bổ sung đối với tôn mạ kẽm và mạ màu nhập khẩu. Mức thuế áp dụng chủ yếu nằm trong khoảng 19-38% từ quý 2 năm 2017 đến 2020-2022, sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà sản xuất thép trong nước để đạt được mức tăng trưởng sản lượng tiêu thu bền vững vào năm 2018

Biến động giá thép năm 2018 sẽ tương tự giá thép của năm 2016 và chỉ tăng nhẹ trong khoảng 1-2%. Lý do là bởi các nhà sản xuất Trung Quốc muốn duy trì mức lợi nhuận hiện tại của họ. Ngoài ra, các trung tâm kinh tế lớn của thế giới như EU, Trung Quốc chưa thể hồi phục trở về thời kỳ hoàng kim mà vẫn còn gặp không ít khó khăn.

Giá thép 2018 và cả trong tương lai phụ thuộc rất lớn vào GDP của thế giới và giá cả của dầu. Lý do là bởi thép là ngành tiêu hao năng lượng cực lớn. Bên cạnh đó giá thép năm tới còn bị ảnh hưởng bởi chính sách vĩ mô của Trung Quốc. Đó là việc cắt giảm sản lượng ngành than hay siết chặt sản xuất đối với các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường,… cũng tác động không nhỏ đến giá thép. Chính vì thế có thể nói giá thép 2018 dù khó giảm sâu nhưng cũng không có cơ sở để tăng mạnh.

Thép trong nước loạn giá

Thực trạng tại Việt Nam phần lớn các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, kể cả các doanh nghiệp tư nhân không có hệ thống tiêu thụ trực tiếp mà bán hàng thông qua các công ty cấp một, nghĩa là các doanh nghiệp sản xuất chỉ biết sản xuất, chưa chịu trách nhiệm đến cùng giá sản phẩm của mình. Khi hàng ra khỏi cổng nhà máy, thép đã được bán với một giá khác, sau đó tiếp tục qua đại lý các cấp khác nhau. Như vậy, giá bị tăng lên do mỗi trung gian đẩy một ít để kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, tâm lý nhiều nhà sản xuất cũng không muốn bán trực tiếp đến người tiêu dùng, nhất là đối với các doanh nghiệp tiêu thụ thép lớn, vì không thể thu hồi vốn ngay được. Ngược lại, người tiêu dùng cũng không muốn mua trực tiếp từ các nhà sản xuất, vì không gửi được giá (không được hưởng phần trăm chênh lệch), trong khi đó khi mua ở các đại lý bên ngoài sẽ gửi được giá và có thể bù đắp vào các khoản chi phí khác.

Đây cũng chính là cơ hội để các công ty, đại lý cấp 1, 2, 3, 4..., rồi đến các cửa hàng bán lẻ của tư nhân phát triển. Điều này khiến người mua thép cuối cùng không tiếp cận sát được với giá bán của nhà sản xuất

Công ty Thép Anh Thiên Phúc - nhà cung cấp thép giá cạnh tranh dành cho bạn

Công ty TNHH TM XNK Anh Thiên Phúc thành lập năm 2012, chuyên nhập khẩu và kinh doanh các dòng thép công nghiệp, thép tấm cường độ cao, tấm chịu nhiệt, A515, cường độ, CT0 Nga, lò hơi, thép hình hộp, thép tròn chế tạo,...

anh thien phuc

Công ty Anh Thiên Phúc trên MXH MuaBanNhanh

Anh Thiên Phúc khẳng định mình trong ngành sắt thép công nghiệp, luôn cam kết:

  • Nguồn nhân lực lớn, chuyên môn cao, kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian xây dựng.
  • Chất lượng hàng hóa, dịch vụ luôn được đảm bảo.
  • Giá ổn định, cạnh tranh trên thị trường.
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu, thuế,…
  • Hệ thống nhà xưởng, lưu trữ, bảo hành theo tiêu chuẩn.

Phục vụ khách hàng theo phương châm: “Chất lượng của bạn – Thành công của tôi”

Công ty TNHH TM XNK Anh Thiên Phúc - đối tác kinh doanh thép công nghiệp thành công cùng Mạng xã hội MuaBanNhanh.com. Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá thép cạnh tranh nhất

Đăng bởi Võ Thiện By 13-03-2018 2890

Các bài viết liên qua đến Giá thép 2018 - nhận định từ công ty thép Anh Thiên Phúc

Tin nổi bật Thương mại điện tử

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688