Điều cần lưu ý về hợp đồng mua bán online

Bằng một số biện pháp đề phòng, bạn sẽ thực hiện việc mua hàng an toàn và nhanh chóng hơn. Trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy xem xét kỹ các điều khoản và điều kiện bao gồm: Phí giao hàng Tình trạng hàng Liệu bạn có được hoàn tiền hoặc đổi trả hay không Liệu công ty có chấp nhận việc bạn hủy đơn hàng hay không Hãy tìm hiểu

Bằng một số biện pháp đề phòng, bạn sẽ thực hiện việc mua hàng an toàn và nhanh chóng hơn.


Trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy xem xét kỹ các điều khoản và điều kiện bao gồm:

  • Phí giao hàng

  • Tình trạng hàng

  • Liệu bạn có được hoàn tiền hoặc đổi trả hay không

  • Liệu công ty có chấp nhận việc bạn hủy đơn hàng hay không

Hãy tìm hiểu cách công ty xử lý các khiếu nại, tranh chấp - liệu trang web bạn đang định mua hàng có uy tín hay không, giải quyết các khiếu nại có nhanh chóng không. Nếu cảm thấy không an tâm, bạn nên tìm kiếm trang web khác để mua hàng.

Giữ sự riêng tư

Nhiều trang web thu thập thông tin về thói quen truy cập của bạn như địa chỉ IP (mã số nhận dạng địa chỉ máy tính trên internet) và tên truy cập và mật khẩu bạn sử dụng trên website đó.

Nếu bạn buộc phải cung cấp thông tin cá nhân để thực hiện mua hàng thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông tin mà bạn sắp cung cấp. Trong hầu hết trường hợp bạn không cần phải điền hết tất cả thông tin mà chỉ cần điền những thông tin cần thiết.

Nói tóm lại, bạn hãy tránh cung cấp thông tin cá nhân như biệt danh hoặc thông tin có liên quan đến mật khẩu bạn đặt, hoặc địa chỉ email cá nhân có thể bị gửi thư rác.

Hãy luôn kiểm tra trang web bạn cung cấp thông tin sẽ làm gì với thông tin của bạn, có thể thông tin bạn cung cấp sẽ bị bán cho bên thứ ba bạn không mong muốn.

Nếu dự định sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến thì bạn nên kiểm tra xem trang web đó có thực sự liên kết với ngân hàng làm thẻ tín dụng của bạn hay không. Ngay khi thực hiện xong giao dịch và nhận được hàng, bạn nên xóa thông tin trên trang web đó.

Theo dõi đơn hàng

Đối với các trang web có uy tín, họ sẽ gửi email xác nhận giao dịch cho bạn trước khi họ giao hàng. Để tiện cho việc mua sắm trong tương lai, bạn nên lưu các email này lại để tiện cho việc tham khảo giá mua món hàng đó trong tương lai.

Xem thêm: Công sở

Xem thêm: Cần biết

Đăng bởi Bich Van 22-10-2015 915

Các bài viết liên qua đến Điều cần lưu ý về hợp đồng mua bán online

Tin nổi bật Bí quyết Mua hàng online

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688