Điều cần lưu ý khi mua hàng ngoài nước

Nếu bạn mua hàng từ các trang web nước ngoài bạn có thể bị shock khi nhìn vào hóa đơn thanh toán vì những khoản phụ thu. 1. Tỷ giá hối đoái Một số website có thể liệt kê theo giá cả theo đồng Đô la Mỹ, Úc hoặc bảng Anh… Bạn có thể chuyển đổi tiền tệ trực tuyến như www.xe.com để xem giá trị gia tiền của bạn. Các ngân hàng cũng có bảng

Nếu bạn mua hàng từ các trang web nước ngoài bạn có thể bị shock khi nhìn vào hóa đơn thanh toán vì những khoản phụ thu.

1. Tỷ giá hối đoái

Một số website có thể liệt kê theo giá cả theo đồng Đô la Mỹ, Úc hoặc bảng Anh… Bạn có thể chuyển đổi tiền tệ trực tuyến như www.xe.com để xem giá trị gia tiền của bạn. Các ngân hàng cũng có bảng chuyển đổi tiền tệ, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thường khác nhau. Tỷ giá mua vào thường thấp hơn tỷ giá bán ra.

2. Chi phí chuyển đổi

Bạn cũng sẽ phải trả chi phí chuyển đổi tiền, chi phí này là phần trăm giá mua hàng. Ví dụ, bạn mua một CD từ Anh có giá £16, chuyển thành $AUD40 và có phí chuyển đổi 2.5%, chi phí chuyển cho lần tiếp theo là id="mce_marker". Vậy CD đó có giá gần $41.

Đây có thể là con số nhỏ, nhưng nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì nó trở thành con số đáng xem xét. Nếu bạn thường xuyên mua sắm trực tuyến thì bạn nên kiểm tra các chi phí chuyển đổi ở các tổ chức tài chính hàng tháng.

3. Các sự lựa chọn khác

Dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, chẳng hạn như PayPal, cho phép bạn gửi tiền cho bất cứ ai bằng địa chỉ email. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cung cấp thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng chi tiết để đăng ký tài khoản. Lệ phí chuyển đổi ngoại tệ được tính bằng 2,5% giá mua và thêm vào tỷ giá được thiết lập bởi PayPal. Bạn cũng sẽ trả tiền để nhận và rút tiền - phí khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản và số dư.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến khác như PaymateTechnocash cung cấp một số cách để chuyển tiền vào các tài khoản ở nước ngoài trực tuyến.

Bạn cũng có thể chuyển tiền trực tuyến bằng thẻ tín dụng với Western Union; Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn sử dụng nó để chuyển tiền cho người bạn không biết. Chuyển tiền trực tuyến bằng thẻ tín dụng với Western Union khá đắt tiền - ví dụ, một khoản thanh toán $25 đến Anh sẽ phải trả thêm $20 phí chuyển nhượng.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm

Xem thêm: Thủ thuật mua hàng

Đăng bởi Bich Van 22-10-2015 948

Các bài viết liên qua đến Điều cần lưu ý khi mua hàng ngoài nước

Tin nổi bật Bí quyết Mua hàng online

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688