Các hình thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là cách phổ biến nhưng nó không phải là cách hoàn toàn an toàn. Vì vậy bạn có thể chọn các cách khác để đảm bảo an toàn và tránh gây phiền phức cho bạn. 1. Rủi ro Bất kỳ cách nào cũng có rủi ro riêng cho nên bạn nên thực hiện một số cách sau để đảm bảo an toàn: - Luôn kiểm

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là cách phổ biến nhưng nó không phải là cách hoàn toàn an toàn. Vì vậy bạn có thể chọn các cách khác để đảm bảo an toàn và tránh gây phiền phức cho bạn.


1. Rủi ro

Bất kỳ cách nào cũng có rủi ro riêng cho nên bạn nên thực hiện một số cách sau để đảm bảo an toàn:

- Luôn kiểm tra các tin báo cáo tài khoản cẩn thận. Nếu có giao dịch lạ, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp ngay.

- Chỉ mua sắm tại các trang web sử dụng phương thức thanh toán an toàn

- Hãy đọc các email từ ngân hàng, công ty tín dụng hoặc dịch vụ thanh toán của bên thứ ba cẩn thận. Các tổ chức này không yêu cầu chi tiết tài khoản qua email.

- Không nói cho bất cứ ai biết mật khẩu hoặc mã PIN của bạn.

2. Tùy chọn thanh toán của bên thứ ba

PayPal giúp bạn nhận tiền và gửi tiền qua email. Nhờ một người nào đó có thẻ tín dụng chuyển vào tài khoản tiền mặt bạn đăng ký tại PayPal (http://www.paypal.com) một khoản tiền nào đó hay nếu bạn có thẻ tín dụng mở tài khoản và chuyển tiền vào tài khoản này. Vì PayPal dùng mạng riêng để nối với các hãng phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng nên rất an toàn không sợ lộ số thẻ. Sau đó bất kỳ bạn mua hàng ở địa chỉ nào hay tham gia mua theo kiểu đấu giá tại eBay (http://www.ebay.com) hay yahoo! (http://auction.yahoo.com) bạn đều có thể vào tài khoản PayPal trích tiền ra chi trả. Người bán nhận một email thông báo có người gửi tiền đến cũng sẽ vào PayPal để nhận tiền xong rồi có thể chuyển vào tài khoản có hay chuyển sang thẻ tín dụng của mình.

Paypal là cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Do đó có rất nhiều hacker cố gắng lấy cắp thông tin tài khoản của bạn. Hãy đọc các thông báo từ Paypal cẩn thận và luôn gõ vào địa chỉ trang web khi truy cập vào tài khoản của bạn.

3. Credit card

Nếu bạn thích sử dụng credit card hơn thì hãy đăng ký các dịch vụ ủy quyền bổ sung cung cấp bởi nhà cung cấp thẻ.

Các dịch vụ của MasterCard (SecureCode) và Visa (Verified by Visa) yêu cầu bạn thêm một mật khẩu hoặc mã PIN cho thẻ tín dụng của bạn.Ngoài việc nhập số thẻ tín dụng của bạn như bình thường, bạn sẽ được nhắc nhở nhập PIN SecureCode của bạn hoặc xác thực bằng mật khẩu Visa khi bạn đang mua sắm tại các cửa hàng.Nếu không nhập mật khẩu hoặc mã PIN, giao dịch của bạn sẽ không được thực hiện.

SecureCode được cung cấp bởi các nhà cung cấp như Ngân hàng Commonwealth (CBA), Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), St George và ANZ.

Xác nhận của Visa được cung cấp bởi các nhà cung cấp bao gồm ANZ, CBA, St George, Ngân hàng Quốc gia Úc và Ngân hàng SA.

Để chọn ngân hàng phù hợp, bạn chỉ cần tìm các biểu tượng trên web hoặc liên hệ với các công ty phát hành thẻ.

Xem thêm: Thông tin tiêu dùng

Xem thêm: Thủ thuật tiêu dùng

Đăng bởi Bich Van 22-10-2015 997

Các bài viết liên qua đến Các hình thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến

Tin nổi bật Bí quyết Mua hàng online

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688