Những đồ dùng nên mua cũ nếu muốn tiết kiệm chi phí

Đa số mọi người thường có tâm lý ngại mua sử dụng đồ cũ nhưng không phải bất kỳ đồ vật gì mua hàng mới cũng là tốt nhất. Nếu bạn biết cách lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể mua được những món đồ cũ tốt với mức giá chỉ bằng 1/3, thậm chí là 1/4 so với đồ mới. Dưới đây là một số đồ bạn có thể lựa chọn mua đồ cũ để tiết kiệm chi tiêu.

  • Phương tiện giao thông

Dù là xe đạp, xe máy hay ô tô thì ai cũng muốn có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới tinh song hãy cân nhắc tới điều kiện kinh tế trước khi quyết định.

Ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt với giá tiền phù hợp, thay vì xe mới cóng mà bạn phải nợ nần.

Các mẫu xe máy, xe đạp và ô tô ra mắt xe mới hàng chục lần mỗi năm và có nhiều người luôn thừa điều kiện kinh tế để đổi nó. Vì thế hãy biết cân nhắc và lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ phù hợp với túi tiền.

  • Đồ công nghệ

Những món đồ công nghệ như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bộ trò chơi điện tử, máy ảnh ... chính là những món đồ chạy theo thời gian nhất. Dường như chỉ trong một thời gian ngắn những người yêu công nghệ đã lại phải chạy theo những sản phẩm mới ra mắt và món đồ cũ lập tức bị giảm giá trị.

Hầu hết các đồ công nghệ ra sản phẩm mới đều chỉ có thay đổi một chút xíu so với sản phẩm cũ song vẫn được hàng nghìn người chạy theo mua sắm. Nếu bạn không dư dả và không cần chạy theo thời đại thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một sản phẩm tốt, giá rẻ bất ngờ.

Tuy nhiên khi mua các sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc sản phẩm, bảo hành sản phẩm, kiểm tra kỹ máy móc đã từng bị hỏng hóc, sửa chữa bao giờ chưa ...? Đồ công nghệ thường có giá tiền không nhỏ dù là mua lại, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để có một sản phẩm xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

  • Đồ nội thất

Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay các cửa hàng thanh lý đồ nội thất gia đình cũ với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh. Đồ gỗ thường có tuổi thọ cao nên việc một vài người thanh lý đồ nội thất cũ do không còn phù hợp với không gian hoặc mục đích sử dụng của họ sẽ là cơ hội để bạn thêm được một món đồ cho mình.

Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ mới hay cũ không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng.

  • Đồ dùng gia đình

Nếu bạn không có mức kinh tế quá dư dả thì việc tìm mua lại đồ điện cũ như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy hút bụi ... là một lựa chọn khá thông minh.

Nhiều gia đình có thói quen đổi đồ gia dụng mới nhất nên thường bỏ đi các món đồ cũ còn dùng tốt. Vì vậy trước khi cố gắng chi một khoản tiền lớn để mua đồ gia dụng mới bạn nên hỏi thăm người thân, bạn bè hoặc các địa chỉ bán đồ cũ đáng tin cậy để tìm mua đồ gia dụng còn tốt.

Tốt nhất khi mua các món đồ này bạn nên kiểm tra kỹ khả năng vận hành của chúng, các loại dây nối, phích cắm, hệ thống máy móc để đảm bảo chúng không hỏng ngay sau khi bạn mới mua được vài ngày.

  • Sách

Các loại sách thông thường hiện nay có giá không rẻ nhưng với các loại sách chuyên ngành, sách học thuật hoặc các bộ sách quý đều có mức giá khá cao. Vì thế hãy tìm mua sách đã qua sử dụng là cách rẻ nhất để tiết kiệm và có thể mua được nhiều đầu sách hơn.

Khi mua sách nên kiểm tra kỹ tình trạng sách có còn nguyên vẹn, không rách nát, không bị bôi bẩn và đặc biệt là sách phải đầy đủ trang. Hiện nay trên mạng xã hội có khá nhiều hội nhóm trao đổi hoặc mua bán sách cũ cũng như các hội chợ sách cũ được tổ chức thường xuyên sẽ là cơ hội để bạn tìm được cho mình những cuốn sách hay với giá phù hợp.

  • Nhạc cụ

Nếu bạn hoặc em bé trong gia đình bạn có nhu cầu học chơi nhạc thì hãy tìm mua những nhạc cụ đã qua sử dụng. Nhạc cụ thường có giá rất đắt đỏ nên đừng vội bỏ ra khoản tiền cực lớn chỉ để mua nhạc cụ mới cho người bắt đầu học nhạc, vì không chắc chúng ta sẽ theo đuổi môn học này được một hay nhiều năm.

Đăng bởi Phương Mai 27-10-2016 4780

Các bài viết liên qua đến Những đồ dùng nên mua cũ nếu muốn tiết kiệm chi phí

Tin nổi bật Mẹo mua sắm tiết kiệm

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688