Mua bán nhà đất Quận 2 đường Trần Não

Đường Trần Não nối liền 3 phường từ phường Bình An, An Khánh sang phường Bình Khánh và kéo dài đến khu chức năng 6, ... Đường Trần Não cắt ngang nhiều tuyến đường  then chốt như Lương Định Của, Mai Chí Thọ và cắt ngang nhánh sông nhỏ Sài Gòn là địa thế quan trọng trong sự phát triển kinh tế và thị trường mua bán bất động sản Những điều kiện vay tiền mua

Đường Trần Não nối liền 3 phường từ phường Bình An, An Khánh sang phường Bình Khánh và kéo dài đến khu chức năng 6, ... Đường Trần Não cắt ngang nhiều tuyến đường  then chốt như Lương Định Của, Mai Chí Thọ và cắt ngang nhánh sông nhỏ Sài Gòn là địa thế quan trọng trong sự phát triển kinh tế và thị trường mua bán bất động sản

Những điều kiện vay tiền mua nhà Quận 2 đường Trần Não

1- Có đủ vốn tối thiểu tham gia vào phương thức vay vốn theo quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định.

2- Có đủ hồ sơ chứng minh theo quy định.

3- Có nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ theo cam kết với Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định.

4- Có giấy đề nghị vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn hỗ trợ ưu đãi tại ngân hàng khác để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

5- Có hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư theo quy định của Nghị định này và của pháp luật về nhà ở.

6- Thực hiện bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay theo quy định của pháp luật. Ngân hàng cho vay, chủ đầu tư và người vay vốn phải quy định rõ phương thức quản lý, xử lý tài sản bảo đảm trong hợp đồng ba bên.

Nghị định cũng quy định điều kiện được vay vốn ưu đãi đối với hộ gia đình, cá nhân vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở của mình, ngoài điều kiện 1, 2 nêu trên còn có các điều kiện: Có nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ theo cam kết với tổ chức tín dụng cho vay vốn; có giấy đề nghị vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng khác; có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai tại địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; có thiết kế, dự toán hoặc phương án tính toán giá thành theo quy định của pháp luật về xây dựng; thực hiện bảo đảm tiền vay bằng giá trị quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở hoặc tài sản khác theo quy định của pháp luật

Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm

Trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Hội đồng quản trị cho từng thời kỳ; lãi suất cho vay ưu đãi tại các tổ chức tín dụng do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho từng thời kỳ.

Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn

Những lưu ý khi vay tiền mua nhà Quận 2 đường Trần Não

Chọn các chương trình ưu đãi hỗ trợ cho vay từ ngân hàng

Việc lựa chọn các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà giúp khách hàng giảm bớt đáng kể các khoản phải trả. Các chương trình ưu đãi vay của ngân hàng hiện nay đa phần tập trung vào lãi suất trong thời gian đầu kỳ vay, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của các dự án nhà cụ thể qua chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Hãy tìm hiểu thông tin dự án bạn định mua có được hỗ trợ từ ngân hàng nào hay không.

Kiểm tra kỹ hợp đồng vay mua nhà

Kiểm tra kỹ giá cả và điều kiện thanh toán, cũng như cách tính lãi suất vay của ngân hàng. Với những dự án còn đang thi công, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Xác định rõ khả năng tài chính trước khi vay

Điều đầu tiên là xác định tài chính mình có bao nhiêu trước khi vay mua nhà giá rẻ qua ngân hàng, có thể vay thêm bạn bè, người thân bao nhiêu? Cần phải vay vốn ngân hàng bao nhiêu? Dù ngân hàng hỗ trợ tối đa tới 80-90% nhu cầu vốn, nhưng không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo được khả năng thanh toán nợ hàng tháng.

Tìm hiểu kĩ thông tin về dự án và chủ đầu tư

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi mua nhà đất chung cư giá rẻ. Có tới 50% người mua chung cư có vấn đề với chủ đầu tư. Chậm tiến độ hoặc dự án treo, bỏ hoang, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng căn hộ không đảm bảo, thu phí giá cao. Do đó, trước khi quyết định vay vốn mua nhà, người vay phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư và dự án.

Khảo sát về giá

Có 2 dạng đối với căn hộ chung cư hiện nay đó là dự án đang xây và được rao bán hoặc dự án đã đi vào hoạt động. Nếu như bạn đang tìm hiểu một chung cư hoàn thiện và có người ở, để khảo sát giá, hãy tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn hoặc website tin cậy. Hoặc nếu không, cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người sống xung quanh.

>> Mua bán nhà đất

>> Mua bán nhà đất Quận 2

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận 2

"Vay tiền để mua nhà hay chờ tích lũy đủ rồi mua?

Với số tiền 130 triệu đồng có sẵn, tôi đang băn khoăn không biết nên vay thêm ngân hàng để mua nhà tầm 600 triệu đồng ở Quận 2 hay là chờ tích cóp đủ rồi mua luôn thể? (Nguyễn Việt Anh)."

Trả lời:

Duy Tân

"Mình nghĩ bạn không nên mua vì tài chính chưa đủ. Thường cho vay mua nhà thì sẽ theo phương thức trả góp (gốc + lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần). Như vậy trong những tháng đầu, mỗi tháng bạn phải trả khoảng: 3.5 triệu lãi + 4 triệu gốc = 7.5 triệu. Hơn nữa, sau này bạn sinh con thì chi phí rất là nhiều.... Mình nghĩ trong ít nhất 3 năm tới, BĐS vẫn chưa hồi phục đâu. Cho nên bạn nên gửi ngân hàng thêm một thời gian nữa. Tích lũy khoảng 200 triệu. Mượn gia đình bạn bè 100 triệu. Cải thiện thu nhập tầm 15 triệu / 2 vợ chồng. Vay thêm 300 triệu nữa là ok."

Thế Dũng

"Chào Bạn !

Mình cũng là người ở trọ nên mình hiểu ước muốn có nhà của bạn là rất chính đáng nhưng theo mình thì bạn không nên mua nhà.

Thứ Nhất :

Khả năng tài chính bạn còn rất hạn chế + thu nhập của vợ chồng bạn cũng thuộc vào mức thấp( mình xin lỗi bạn nhưng ờ tp như vậy là thấp vì thu nhập cứng của mình là 18.7 triệu + vợ 6.5 triệu vậy nhưng vay tiện ngân hàng mua nhà mình vẫn chưa nghĩ tới). chính vì thế mua nhà sẽ là một quyết định có phần nóng vội và cần cân nhắc lại.

Thứ Hai :

Bạn nói bạn đang làm kinh doanh tư do nên chắc chắn vốn là rất cần thiết. mình thấy với số tiền bạn đang có nên gửi ngân hang một phần, một phần đầu tư thêm vào kinh doanh.

Thứ Ba :

Bạn nói đang thuê nhà 3.5 triệu một tháng nhưng không biết căn nhà bạn đang ở là nhà chỉ ở hay có vừa kinh doanh !!! nếu chỉ ở thì việc bạn cần làm là chuyển nhà. Bởi so sánh giữa mức thu nhập của bạn và tiền nhà là quá khập khiễng . thông thường người ta chi 15~20% tổng thu nhập cho nhà ở. Phần còn lại là các khoản khác. Vợ chồng mình cũng cưới nhau được hơn một năm, hiện giờ mình vẫn chưa có bé nhưng sắp tới thì sẽ thêm một thành viên mới. khi cưới mình động viên vợ ở tạm trong phòng trọ 13m2 sàn 7m2 gác. Sau hơn một năm ở như vậy, giờ mình mới thuê thêm một phòng nữa rồi gộp lại. Mình đã mua đất ngay từ lúc mình cưới vợ nhưng chưa có kế hoạch xây nhà. Bởi nhà là tài sản hao mòn nhưng đất là tài sản sinh lời.

Thứ Tư :

Vay tền ngân hàng mua nhà là việc làm rất mạo hiểm. bạn vô tình trở thành công cụ kiếm tiền cho ngân hàng . vd 470 triệu * 9%( 7,5%/thang*470= 3525 000/t). đó mới tháng đầu tiên thôi. Nếu trả lãi trên dư nợ giảm dần thì bạn sẽ trả được gốc bao nhiêu !!! chắc bạn biết. thư nhân hết trong 10 năm xem căn nhà đó là bao nhiêu !!!

Chúc Bạn thành công"

An Nguyễn

"Đúng là lập gia đình rồi ai cũng mong muốn có căn nhà, nhưng nếu mua căn nhà Quận 2 xong mà lại mang gánh nặng trên người thì áp lực không nhỏ, căn nhà là "tiêu sản" chứ không phải "tài sản", nó càng ngày càng làm bạn nặng gánh thêm, theo quan điểm của mình thì không nên mua nhà vào lúc này.

Trân trọng"

Thế Dinh

"Tại sao bạn không mua chung cư Quận 2 giá rẻ. Bây giờ ngân hàng cũng hỗ trợ vốn đến 70% giá trị căn hộ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc lại việc mua nhà, với năng lực tài chính hiện tại nếu bạn vẫn vay ngân hàng để mua thì cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ rất khó khăn. Đấy là còn chưa tính đến chuyện sinh con nữa mỗi tháng bạn sẽ phải chi thêm cho con tầm 3 triệu nữa. Rồi còn phải tính đến việc vợ chồng con cái ốm đau thì cần một khoản dự trữ nữa."

Đình Đức

"Nhà Quận 2 cũng tốt nhưng khuyên bạn nên để dành thêm ít nữa, chừng này tiền bạn chưa mua được đâu. Nếu có mua cũng sẽ là nhà chung cư."

Mua bán nhà đất Quận 2 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 2 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Bán nhà Quận 2

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Bán nhà

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-ban-nha-dat-quan-2-duong-tran-nao/44275

Đăng bởi Minh Thiện 29-01-2016 183

Các bài viết liên qua đến Mua bán nhà đất Quận 2 đường Trần Não

Tin nổi bật Mẹo mua sắm tiết kiệm

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688