Đánh giá ưu nhược điểm pallet nhựa và pallet gỗ: nên chọn pallet nào bảo quản hàng hóa tốt hơn?

Pallet nhựa và pallet gỗ là hai loại pallet phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng nhiều tại các công ty, doanh nghiệp, nhà kho, nhà xưởng. Mỗi loại pallet đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và hàng hóa cần bảo quản mà cân nhắc chọn loại pallet phù hợp. Vậy những ưu nhược điểm của pallet nhựa và pallet gỗ là gì? Nên mua loại nào?
PalletNhuaCuGiaRe báo giá pallet nhựa cũ giá rẻ nhanh, giá sỉ toàn quốc, gọi ngay 0906 193 788

 

So sánh pallet nhựa và pallet gỗ: nên chọn pallet nào bảo quản hàng hóa tốt hơn?

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của pallet gỗ

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ: những loại pallet gỗ thông thường có giá khá rẻ, giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.
 • Trọng lượng nhẹ: Pallet gỗ có trọng lượng tương đối nhẹ, có thể đóng kèm cùng với các hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài.
 • Dễ dàng sản xuất và sửa chữa: Một điểm mạnh của pallet gỗ đó là tính linh hoạt. Người dùng có thể yêu cầu sản xuất pallet gỗ ở bất kỳ kích thước, hình dáng nào. Thêm vào đó, nó còn dễ dàng sửa chữa mỗi khi bị hư hỏng.

Nhược điểm:

 • Dễ bị gãy trong quá trình vận chuyển vật nặng
 • Tuổi thọ sử dụng, dự trữ kém hơn pallet nhựa rất nhiều.
 • Nếu dùng trong môi trường ẩm, hay bị dính nước thì sẽ bị mối mọt tấn công rất nhanh, có mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hàng hóa dự trữ.
 • Khó vệ sinh khi bị bám dơ.
 • Nếu mua pallet về dự trữ để dùng dần thì khi có sự cố xảy ra, pallet gỗ sẽ bén lửa, dễ cháy hơn rất nhiều so với pallet nhựa.

pallet nhựa và pallet gỗ

Vậy ưu điểm và nhược điểm của pallet nhựa là gì?

Có thể nói, những nhược điểm của pallet gỗ đều được khắc phục ở pallet nhựa.

 • Độ bền của pallet nhựa rất cao, có thể dùng đến hơn 10 năm, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.
 • Không bị tình trạng ẩm mốc hay mối mọt tấn công. Dù có tiếp xúc với nước hay đặt trong môi trường ẩm cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng pallet.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
 • Không bị gãy hay biến dạng như pallet gỗ

Nhược điểm:

Quy trình vận hành sản xuất ra pallet nhựa thì đòi hỏi cần có những công nghệ tiên tiến mới có thể cho ra thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Bởi vì chi phí đầu tư vào máy móc chiếm khá nhiều vốn và nguyên liệu đầu vào cũng khá đắt, nên giá thành khá cao hơn so với pallet gỗ. Nếu bị hỏng thì khó sửa chữa như pallet gỗ. Khó sản xuất theo yêu cầu kích thước và mẫu mã khách yêu cầu với số lượng ít.

So sánh pallet nhựa và pallet gỗ

Nhược điểm của pallet nhựa mới liên quan đến vận hành, sản xuất sẽ không còn là vấn đến khi bạn chọn pallet nhựa cũ. Vì sao? Đến đây chúng ta lại bàn đến ưu điểm của pallet nhựa cũ so với pallet nhựa mới.

 • Về mẫu mã: pallet nhựa cũ có nhiều mẫu mã và đa dạng kích thước khác nhau trong khả năng tìm mua của bạn, còn khi mua pallet nhựa mới kích thước, màu sắc khác nhau bạn sẽ phải bỏ ra chi phí lớn.

ưu điểm pallet nhựa cũ

 • Về mức giá thành: Nếu chi phí sản xuất pallet nhựa mới quá cao thì khi tìm mua pallet nhựa cũ đặc biệt đối với sản phẩm pallet nhựa cũ nhập khẩu không những bạn được mặt chất lượng mà còn được giá rẻ, rất rẻ so với pallet nhựa mới!

>> Xem ngay: Giá Pallet Nhựa TPHCM - Tìm Mua Pallet Nhựa Cũ, Mới Giá Rẻ Tại TPHCM

ưu điểm pallet nhựa cũ giá rẻ

 • Về chất lượng: khi chọn nơi cung cấp pallet nhựa cũ chất lượng, pallet nhựa cũ sẽ có độ mới từ 60 – 90% và bạn có thể sử dụng trong nhiều năm nữa.

Vậy bạn sẽ chọn loại pallet nào dựa trên những chia sẻ trên đây? Nếu cần tư vấn cụ thể hơn hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn mong muốn giúp  bạn tìm được sản phẩm bảo quản hàng hóa tốt nhất và phù hợp nhất với kho xưởng của bạn!

>> Tìm mua pallet nhựa cũ đa dạng chủng loại, giá thành tại: Pallet Nhựa Cũ Giá Rẻ TPHCM

Liên hệ Duc Hoa InduStry để được tư vấn, báo giá mua Pallet cũ giá rẻ số lượng lớn chất lượng, giá tốt nhất


pallet nhựa cũ giá rẻ TPHCM

PalletNhuaCuGiaRe tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh chuyên mục: Pallet nhựa cũ

 

Từ khóa tìm kiếm Pallet gỗ, pallet nhựa, Pallet nhựa cũ, so sánh pallet

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/so-sanh-pallet-nhua-va-pallet-go-nen-chon-pallet-nao-bao-quan-hang-hoa-tot-hon/86033

Đăng bởi Mãnh Nhi 03-10-2018 2168

Các bài viết liên qua đến Đánh giá ưu nhược điểm pallet nhựa và pallet gỗ: nên chọn pallet nào bảo quản hàng hóa tốt hơn?

Tin nổi bật Mẹo mua sắm tiết kiệm

https://muabannhanh.net/

Hệ thống mạng xã hội Mua Bán Nhanh:
Nhà Đất MuaBanNhanh - Xe MuaBanNhanh
Dịch Vụ MuaBanNhanh - Blog MuaBanNhanh

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688